[Infographic] Việt Nam lần đầu tiên sở hữu pháo hạm tốt nhất thế giới của phương Tây

 So với dòng pháo hạm AK176 của Nga, hay pháo hạm cùng loại của Trung Quốc, thì pháo hạm OTO Melara trang bị trên tàu CSB 8020 của Việt Nam có trọng lượng nhẹ hơn, tầm bắn xa hơn và đặc biệt độ chính xác cao hơn hẳn.

Không phải lúc nào hai nền quốc phòng hàng đầu thế giới là Nga và Mỹ, cũng có những sản phẩm tốt nhất. Điều này lại được chứng minh khi mà pháo hạm OTO Melara do Ý sản xuất, đã khiến Mỹ phải "móc hầu bao" để trang bị cho tàu chiến của mình và Nga cũng phải thán phục trước những gì mà loại pháo hạm này thể hiện.

[Infographic] Viet Nam lan dau tien so huu phao ham tot nhat the gioi cua phuong Tay

Pháo hạm OTO Melara đang khai hỏa

So với các sản phẩm cùng loại, chỉ có tầm bắn khoảng 15km, thì pháo hạm OTO Melara với đạn thông minh có thể bắn tới 40km, xa gấp hơn hai lần đối thủ, và độ chính xác cũng cao hơn hẳn đối thủ.

Hệ thống radar dẫn đường đạn được tích hợp ngay trong bệ pháo giúp cho việc điều khiển hỏa lực được chính xác đến không ngờ. Thậm chí với độ chính xác không tưởng, pháo hạm OTO Melara còn được phát triển để thành pháo phòng không di động mặt đất. 

So với pháo của Nga, OTO Melara có cơ số đạn trong bệ pháo thấp hơn hẳn, tuy nhiên với chế độ nạp đạn tự động, OTO Melara lại không quá tốn thời gian cho việc nạp đầy buồng đạn. Hiện OTO Melara đang được 38 quốc gia tin dùng trong đó có Việt Nam. Pháo hạm OTO Melara đang được lắp đặt trên tàu cảnh sát biển CBS 8020 mà Mỹ tặng cho Việt Nam.

Cùng khám phá loại pháo hạm uy lực này qua infographic dưới đây.

[Infographic] Viet Nam lan dau tien so huu phao ham tot nhat the gioi cua phuong Tay
 
VietBao.vn
Nguồn: vietbao.vn