Messi không có tư chất thủ lĩnh của Ronaldo

.
Messi không có tư chất thủ lĩnh của Ronaldo

Cựu cầu thủ của Barcelona, Alexander Hleb tin rằng Messi có thể giỏi hơn Ronaldo ở khía cạnh chuyên môn nhưng nếu xét ở tư chất thủ lĩnh, tiền đạo người Argentina thua xa ngôi sao của Real Madrid.

Kể từ đầu năm 2018, vai trò của Ronaldo và Messi đã hoàn toàn hoán đổi cho nhau. Nếu như nửa đầu mùa giải là cuộc chơi riêng của siêu sao người Argentina thì sau đó, Ronaldo đã khiến cho tất cả phải bất ngờ khi bức phá một cách ngoạn mục và chứng minh cho mọi người biết rằng, đối với anh, tuổi tác chỉ là những con số. Nói không ngoa khi chính lúc này, siêu sao người Bồ mới là người nắm giữ nhiều cơ hội hơn trong cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng Vàng năm nay.

Chia sẻ về tài năng của hai ngôi sao này, cựu cầu thủ của Barcelona, Alexander Hleb cho biết:

“Dù dành rất nhiều sự tôn trọng cho Messi, nhưng tôi vẫn tin rằng ​Ronaldo làm thủ lĩnh đội bóng tốt hơn và mạnh mẽ hơn Messi. Điều này đã được xác nhận không chỉ một, mà là rất nhiều lần trong quá khứ.”

“Ronaldo không phải là cầu thủ giỏi nhất hành tinh. Xét về mặt này, Messi nổi trội hơn. Nhưng trong những hoàn cảnh ngặt nghèo và buộc phải giải cứu đội bóng, Messi đã thể hiện sự bất lực khi không thể ghi được một bàn nào. Trái lại, Ronaldo luôn cho thấy cậu ấy sẽ tỏa sáng trong những tình huống như vậy.”

Nhận định của Hleb không phải là không có cơ sở. Ở lượt trận tứ kết vừa qua, nếu như Messi im hơi lặng tiếng trước AS Roma thì Ronaldo đã góp công trong cả 4 bàn thắng mà Real ghi được trước Juventus (3 bàn thắng và 1 kiến tạo). Đây cũng là lý do giải thích vì sao Real của CR7 có thể lách qua khe cửa hẹp để tiến vào vòng bán kết, còn Barca của M10 lại phải ngậm ngùi dừng bước dù đã giành chiến thắng 4-1 ở lượt đi. Nguồn: www.docxem.com