CEO của Samsung Electronics từ chức giữa những khủng hoảng chưa từng thấy

 • > Việt Nam đứng thứ 2 về mức tăng trưởng tốc độ download bằng mạng di động
 • > Khách hàng của Apple dường như đang lựa chọn các mẫu iPhone rẻ hơn
 • > Tin đồn: Galaxy S9 có thể sẽ không có viền bezel mỏng đi nhiều
 • CEO kiêm phó chủ tịch của Samsung Electronics Oh-Hyun Kwon vừa thông báo quyết định từ chức một cách khá bất ngờ với lý do công ty đang phải đối mặt với những khủng hoảng chưa từng thấy.

  Sự ra đi của Oh-Hyun Kwon có lẽ không nằm ở kết quả kinh doanh khi mà Samsung Electronics dự báo sẽ đạt một quý kinh doanh kỷ lục tiếp theo, mà được cho có sự liên hệ với bê bối chính trị của người thừa kế tập đoàn Lee Jae-yong.

  Oh-Hyun Kwon 64 tuổi đã giữ chức CEO của Samsung Electronics từ 2012, công ty con nổi bật nhất và đóng góp vào doanh thu nhiều nhất cho tập đoàn Samsung. Ngoài vị trí CEO ông còn là phó chủ tịch, CEO của Samsung Display và là một thành viên trong ban giám đốc. Tất cả những vị trí quan trọng mà ông nắm giữ này cũng sẽ đều được chuyển giao cho một người mới vào tháng 3/2018.

  hia sẻ về quyết định của mình, ông cho biết đã suy nghĩ nhiều và rất khó khăn để đưa ra quyết định cuối cùng. Trong lá thư gửi cho nhân viên, ông cho rằng "Samsung đang phải đối mặt với những khủng hoảng chưa từng thấy và đây là thời điểm thích hợp để có một sự khởi đầu mới với những cá nhân mới là những lãnh đạo trẻ tuổi hơn để đối phó tốt hơn với những thách thức đang gia tăng".

  Cụm từ khủng hoảng được Oh-Hyun Kwon đề cập rõ ràng không phải là kết quả kinh doanh của công ty bởi họ dự kiến sẽ lại có một quý thành công nữa, có lẽ nó liên quan tới bê bối của người thừa kế tập đoàn Samsung là Lee Jae-yong. Bê bối của cả tập đoàn Samsung có thể sẽ kéo theo nhiều sự xáo trộn khác về dàn lãnh đạo và văn hóa chứ không chỉ riêng sự ra đi của Oh-Hyun Kwon. Samsung Electronics chưa công bố người sẽ thay thế những vị trí mà Oh-Hyun Kwon để lại nhưng họ vẫn còn hai người khác cùng giữ chức CEO Samsung Electronics là BK Yoon và JK Shin, tuy nhiên hai người này đã không tham gia điều hành những hoạt động thường ngày từ 2015.

  Nguồn: The Verge, Slash Gear

  Nguồn: trangcongnghe.com