Chức năng quét vân tay mà bạn yêu thích sẽ không còn trên iPhone trong năm sau

 • > Việt Nam đứng thứ 2 về mức tăng trưởng tốc độ download bằng mạng di động
 • > Khách hàng của Apple dường như đang lựa chọn các mẫu iPhone rẻ hơn
 • > Tin đồn: Galaxy S9 có thể sẽ không có viền bezel mỏng đi nhiều
 • Tới năm 2018, toàn bộ các model iPhone mới ra mắt sẽ được trang bị Face ID như iPhone X thay vì sử dụng cảm biến vân tay quen thuộc như hiện nay.

  Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ KGI Securities hôm nay đã tiết lộ một vài thông tin thú vị liên quan đến thế hệ iPhone ra mắt trong năm tới. Theo đó, nhiều khả năng Apple sẽ “khai tử” chức năng quét vân tay quen thuộc để chuyển sang sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

  Chức năng quét vân tay mà bạn yêu thích sẽ không còn trên iPhone trong năm sau

  Chức năng vân tay hiện nay sẽ bị khai tử để nhường chỗ cho nhận diện khuôn mặt

  Tháng trước, Kuo cũng cho biết rằng tương lai của Face ID phụ thuộc rất nhiều vào phản ứng của người tiêu dùng với tính năng này trên chiếc điện thoại iPhone X. Tuy nhiên, nhiều khả năng Apple vẫn sẽ tiếp tục khai thác tiềm năng rộng lớn của cảm biến 3D.

  Do tập trung vào công nghệ cảm biến 3D, nhiều khả năng toàn bộ các model iPhone mới từ nay về sau đều sẽ bị loại bỏ hoàn toàn tính năng nhận diện vân tay. Điều này sẽ giúp Apple tạo nên ưu thế vượt trội về mặt công nghệ so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường đồng thời tiếp tục phát huy thiết kế toàn màn hình đẹp mắt giống như trên iPhone X hiện nay. 

  Cảm biến 3D của iPhone X hiện nay có tiềm năng phát triển rất rộng lớn

  Ming-Chi Kuo không đánh giá cao công nghệ cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình mà các nhà sản xuất Trung Quốc đang theo đuổi vì cho rằng dù có thành công đưa ra thị trường thì các smartphone có tính năng này cũng có mức giá cao. Theo ông, sự ưu việt và tương lai phát triển của công nghệ cảm biến 3D rộng mở hơn công nghệ nhận diện vân tay rất nhiều.

  Hồi đầu tuần này, Kuo còn hé lộ rằng tuy tập trung vào cảm biến 3D nhưng Apple vẫn không hoàn toàn từ bỏ Touch ID –cảm biến vân tay trên smartphonemà chính họ là người đi đầu trước kia. Tuy nhiên, các bước tiến của thị trường buộc họ phải tiến thêm một bước nữa trong công nghệ bảo mật thông tin người dùng, năm sau, đến lượt iPad Pro sẽ là sản phẩm được tích hợp Face ID.

  AnhNQ

  Theo: 9to5mac

  Nguồn: trangcongnghe.com