TP HCM đưa công nghệ vào giải quyết tình trạng ngập nước

.
Sáng nay (19/4), UBND TP HCM họp sơ kết tình hình thực hiện thí điểm công nghệ bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh.
TP HCM đưa công nghệ vào giải quyết tình trạng ngập nước

Theo báo cáo của Trung tâm chống ngập TP HCM, từ khi sử dụng thí điểm máy bơm thông minh vào tháng 9 đến tháng 12/2017, Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung đã vận hành 13 lần bơm, cho kết quả khả quan. Về cơ bản, máy bơm giúp giảm ngập, lưu thông qua lại trên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh thuận tiện hơn. Riêng có một lần máy bơm thất bại do bị 28 m3 rác có kích thước lớn gây tắc cống và một đường ống lớn chảy tuần hoàn từ ngoài sông vào khu vực chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh làm vô hiệu hóa hệ thống bơm thông minh.

Ông Dương Hồng Thắng, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh cho biết việc tắc nghẽn rác làm giảm hiệu quả xử lý máy bơm sẽ được quận xử lý bằng cách vận động người dân nâng cao ý thức, bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, đồng thời xây dựng quy trình giám sát cộng đồng để tiếp nhận phản ánh nóng của người dân khi có ngập.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho rằng, với những vấn đề lớn như kẹt xe, ngập nước, xử lý rác thải, nước thải…thành phố có chủ trương đẩy mạnh xã hội hoá và đề cao ứng dụng các giải pháp công nghệ; mỗi khu vực, quận huyện phải có phương pháp xử lý những vấn đề trên theo nhiều cách khác nhau.

"Đề nghị các quận, huyện suy nghĩ và mạnh dạn đề xuất đề xuất giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân bằng những giải pháp phù hợp với từng khu vực. Đề án xây dựng TP HCM thành đô thị thông minh chính là kết hợp giữa nguồn ngân sách hạn hẹp của thành phố và đưa các giải pháp công nghệ vào giải quyết”, ông Tuyến nói.

Nguồn: baophapluat.vn