Những điều liên quan đến tiền bạc nên tránh nếu không muốn “mất bạn”

.
nhung dieu lien quan den tien bac nen tranh neu khong muon "mat ban"  hinh 1

Đừng bình luận về cách chi tiêu của người khác: Cho dù là bạn thân hay ai đó thì đừng nên đánh giá cách chi tiêu của họ, đặc biệt là khi họ không có mặt ở đó.

nhung dieu lien quan den tien bac nen tranh neu khong muon "mat ban"  hinh 2

Xem xét tình hình tài chính của bạn bè trước khi lên kế hoạch: Điều kiện tài chính của mỗi người khác nhau nên khi lên kế hoạch cho vấn đề liên quan đến tiền bạc, hãy hỏi ý kiến người đi cùng.

nhung dieu lien quan den tien bac nen tranh neu khong muon "mat ban"  hinh 3

Tham khảo ý kiến mọi người: Khi làm việc cùng tập thể, hãy xem xét ý kiến của mọi người. Khi muốn mua quà tặng sếp, hãy thông báo cho mọi người để có con số phù hợp bởi mỗi người sẽ có mức thu nhập chênh lệch khác nhau.

nhung dieu lien quan den tien bac nen tranh neu khong muon "mat ban"  hinh 4

Chia đều hóa đơn: Việc chia hóa đơn theo đầu người là việc nên làm. Tuy nhiên, nếu mỗi người chọn món khác nhau thì bạn không nên chia đều vì giá món ăn khác nhau.

nhung dieu lien quan den tien bac nen tranh neu khong muon "mat ban"  hinh 5

Rõ ràng, sòng phẳng chuyện tiền bạc: Cho dù là bạn bè, chiến hữu nhưng khi mua một món đồ nào đó của họ, hãy tham khảo giá thị trường và đưa ra mức giá phù hợp cho cả 2 bên.

nhung dieu lien quan den tien bac nen tranh neu khong muon "mat ban"  hinh 6

Đừng nhắc quá nhiều về tiền bạc khi nói chuyện với bạn bè: Tâm sự với nhau về chuyện tiền bạc giữa bạn bè là chuyện bình thường. Tuy nhiên, việc nhắc quá nhiều khiến người đối diện khó chịu bởi bạn cứ mãi than vãn hoặc khoe khoang.

nhung dieu lien quan den tien bac nen tranh neu khong muon "mat ban"  hinh 7

Tò mò quá nhiều vào chi phí những món đồ của người khác: Thay vì hỏi quá nhiều, quá kỹ vào giá món đồ của người khác, bạn có thể tự tìm hiểu trên mạng.

nhung dieu lien quan den tien bac nen tranh neu khong muon "mat ban"  hinh 8

Trả tiền đúng hẹn: Cho dù mối quan hệ giữa hai người có thân thiết đến mấy thì cũng nên đúng hẹn. Đừng bao giờ "khất lần, khất lượt" kẻo mất sự tin tưởng vào bạn.

nhung dieu lien quan den tien bac nen tranh neu khong muon "mat ban"  hinh 9

Không miễn cưỡng cho mượn tiền: Không ai ép bạn cho người khác mượn tiền, nếu đang khó khăn, hãy nói trực tiếp, từ chối một cách dứt khoát.

nhung dieu lien quan den tien bac nen tranh neu khong muon "mat ban"  hinh 10

Khoe mẽ, nhắc lại nhiều lần sự giúp đỡ: Giúp đỡ được người khác là điều tốt, nhưng đừng lặp lại quá nhiều lần./.

Nguồn: vov.vn