Làm gì để nắm bắt tâm lý đối phương trong lần gặp đầu tiên

.
lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 1

Anh đã kết hôn chưa? Một số người cho rằng đây là câu hỏi kỳ quặc và chỉ có một số ít mới dám đặt câu hỏi đó. Tuy nhiên, đó là một câu hỏi quan trọng khi bắt đầu một mối quan hệ mới.

lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 2

Chuyên gia cho rằng, đối với những trường hợp đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, việc dứt khoát trong mối quan hệ cũ sẽ giúp họ có thêm cơ hội để có thể lấy được sự tin tưởng từ người họ muốn tìm hiểu. Bởi điều này cho thấy, bạn đã sẵn sàng và đảm bảo cho mối quan hệ mới.

lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 3

Gấp chăn gối vào buổi sáng? Các nhà tâm lý học cho rằng, chỉ cần dựa vào câu hỏi này có thể tiết lộ được sự ưu tiên của người mà bạn mới quen;  biết rằng họ thích sự gọn gàng, cuộc sống từ từ trôi qua hay là người thích sự nhanh chóng?

lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 4

Câu hỏi này cũng giúp bạn tiếp tục cuộc trò chuyện và việc họ bắt đầu ngày mới sớm hay muộn? Họ thích làm gì vào buổi sáng?

lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 5

Đọc bài đánh giá hay dựa vào trực giác? Câu hỏi này cho thấy đối phương là một người quyết định theo lý trí hay cảm tính. Có những người để xem một bộ phim, mua một món đồ họ phải đọc hết những đánh giá của người khác.

lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 6

Với những người như vậy, việc bắt đầu hay tiếp tục mối quan hệ với bạn họ cũng sẽ nghe thông tin từ nhiều người khác để đưa ra quyết định.

lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 7

Điều gì gây ảnh hưởng tới bạn nhiều nhất? Buổi gặp đầu tiên, ai cũng muốn thể hiện mình một cách tốt nhất. Tuy nhiên, khi cả hai cùng thể hiện rõ quan điểm sống của mình mà có sự khác biệt lớn thì thật khó để tiếp tục mối quan hệ lâu bền.

lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 8

Liên lạc với cha mẹ, người thân như thế nào? Tần suất liên hệ với cha mẹ, người thân và sự ảnh hưởng bởi ý kiến của họ đóng vai trò quyết định trong mối quan hệ vợ chồng.

lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 9

Theo chuyên gia, những người thực sự kết hôn, họ vẫn luôn quan tâm đến nhu cầu của cha mẹ, người thân trên lợi ích vợ chồng. Còn nếu mối quan hệ với cha mẹ, người thân không tốt thì có thể đó là dấu hiệu của trạng thái tinh thần không ổn định, khó có thể duy trì một mối quan hệ lâu dài.

lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 10

Với những câu hỏi như trên hoặc tương tự, có thể giúp cuộc trò chuyện trở nên thoải mái, giúp bạn hiểu được đối phương là người biết lắng nghe hay thể hiện rõ sự tẻ nhạt?

lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 11

Ý kiến về việc phá thai? Nhiều người không dám đặt câu hỏi này trong lần trò chuyện đầu tiên bởi nó tương đối tế nhị và dễ gây hiểu lầm. Tuy nhiên, những câu hỏi liên quan đến thời tiết, công việc... dễ khiến cuộc gặp gỡ trở nên nhàm chán.

lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 12

Hỏi về ngày tệ nhất? Khi bạn đặt câu hỏi này sẽ cho thấy đối phương có thoải mái hay tin tưởng bạn để nói ra. Câu hỏi này cũng giúp bạn hiểu thêm về họ, nếu tiếp tục mối quan hệ có thể tránh điều này.

lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 13

Những mối quan hệ gần đây kết thúc như thế nào? Các chuyên gia đề xuất nên có những câu hỏi để tìm ra nguyên nhân chia tay hay ly hôn của đối phương.

lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 14

Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ lối sống của đối phương, là người thích đổ lỗi hay một người biết tôn trọng và nhận trách nhiệm về bản thân.

lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 15

Nếu kiếm được 2 tỷ, bạn sẽ làm gì với số tiền đó? Câu hỏi này tiết lộ khá nhiều về tính cách cũng như cách quản lý tài chính của đối phương.

lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 16

Liệu họ có phải là người biết quan tâm, giúp đỡ người khác hay chỉ là kẻ biết đến bản thân mình và chi tiêu một cách hoang phí?

lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 17

Khi về già anh nghĩ cuộc đời đã trôi qua như thế nào?  Thay vì những câu hỏi khô khan, hãy tạo cảm giác thoải mái, cùng tưởng tượng về một tương lai xa thì cuộc trò chuyện sẽ trở nên thú vị hơn.

lam gi de nam bat tam ly doi phuong trong lan gap dau tien hinh 18

Những câu hỏi nhắc về quá khứ hay tưởng tượng bản thân 30 - 40 năm nữa cũng giúp bạn hiểu rõ hơn tâm trí của người kia./.

Nguồn: vov.vn