Xôn xao giấy xác nhận cho thiếu nữ 26 tuổi lấy chồng... 8 tuổi

.

Mới đây, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho một thiếu nữ sinh năm 1991 ở Nghệ An được lấy người chồng sinh năm 2009 đăng tải trên mạng xã hội facebook, khiến nhiều người giật mình. Chỉ trong thời gian ngắn, tờ xác nhận này được nhiều người chia sẻ và bình luận.

 

giấy đăng ký kết hôn

Tờ giấy xác nhận đang khiến dư luận xôn xao

Trong giấy xác nhận ghi rõ, chị H.T.T (SN 1991) trú tại xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An chưa đăng ký kết hôn với ai. Mục đích chị T. xin giấy là để kết hôn với anh N.X.C. (SN 2009) trú tại tỉnh Nam Định.

Tức là, người mà chị T. sẽ lấy làm chồng mới... 8 tuổi. Mặc dù “người chồng tương lai” của chị T. đang trong độ tuổi trẻ em nhưng chính quyền xã Kỳ Tân vẫn đóng dấu xác nhận để cặp đôi này kết hôn.

Chị Đào Vi bình luận sau khi đọc tờ giấy: “Nói chung cũng đúng thôi, do trình độ yếu kém của cán bộ xã thì sai 1 ly đi 1 dặm...”.

Còn chị Yến Nguyễn Thi cho biết: “Tôi nghĩ con sâu làm rầu nồi canh, cấp xã không phải ai cũng vậy, lỗi là lỗi cái ông lãnh đạo ở đây. Ký văn bản mà không kiểm tra…”

 

bình luận của cư dân mạng

Rất nhiều bình luận sau khi tờ giấy được đăng tải trên mạng xã hội

Liên quan đến việc này, ông Cao Tiến Toàn, Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, người ký và đóng dấu vào tờ xác nhận trên, cho biết: “Cán bộ tư pháp tham mưu lên thì tôi ký. Tuy nhiên do không để ý và kiểm tra kỹ lưỡng nên dẫn đến việc nhầm lẫn, sai sót năm sinh của anh C.”

Theo ông Toàn, ngày hôm đó do người dân đến giao dịch, làm thủ tục đông nên dẫn đến việc nhân viên đánh máy năm sinh của chồng chị T. bị nhầm lẫn. Thực chất, anh C. sinh năm 1992.

Hiện, UBND xã Kỳ Tân đã yêu cầu thu hồi tờ xác nhận trên và cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới cho chị T. theo đúng quy định của pháp luật.

Theo eva.vn

Nguồn: phunukieuviet.com