Cứ mua 5 loại táo này đi, chuốc bao nhiêu chất độc vào người

.

1. Táo đá

Táo đá có vẻ bề ngoài không đẹp, nửa trái màu đỏ, nửa trái lại có màu xanh, không đều trái; táo đá Trung Quốc thường ẩn danh “táo đá Hà Giang” mà len lỏi vào thị trường nước ta.

Người mua lại yêu thích vì nghe có vẻ là “táo sạch”, táo vừa giòn, vừa ngọt, giá cả lại khá “nới” nhưng không biết mình bị lừa rất nặng vì chúng “lớn” trong hóa chất với hóa chất.

2. Táo hồng mini

Loại táo này trái nhỏ như trái mận hậu và khá giống với loại táo rocket New Zealand, cũng vị ngọt, khá giòn thơm nhưng giá thành lại khá rẻ, chỉ từ 35.000 đến 40.000 đồng/kg nên các chị em phụ nữ rất thích.

Chúng có trái đẹp được như thế cũng nhờ lượng hóa chất đã ngấm vào chúng rất nhiều. Và theo tiết lộ của các thương lái thì lượng táo này từ Trung Quốc, giá gốc chỉ khoảng 15.000 đồng/kg mà thôi, chính họ mua bán chứ không dám ăn.

3. Táo đường

Táo này du nhập vào thị trường từ rất lâu rồi, đặc điểm bên ngoài là quả to, bóng đẹp, đều trái lại có mùi rất thơm ngọt.

Nếu bạn thường xuyên xem thời sự chắc hẳn không còn lạ gì với các video quay cảnh các bể hóa chất ngâm táo, và tất nhiên giá thành tại chợ đầu mối cũng khá thấp không quá 10.000 đồng/kg.

4. Táo cherry

Đây là 1 loại táo mới mà Trung Quốc đưa vào thị trường nước ta. Hình dạng chúng có trái nhỏ, màu đỏ tươi pha vàng, màu giống màu trái cherry vàng của Mỹ.

Trông chúng khá bắt mắt nên đặc biệt thu hút nhiều người mua, chúng có vị chua chua ngọt ngọt, lạ hơn các loại táo kia. Giá thương lái mua có phần “chát” hơn những loại táo kia là 35.000 đồng/kg, khi bán ra thì dao động từ 60.000 đến 75.000 đồng/kg.

5. Táo tàu

Loại táo này không được dùng như một loại trái cây mà được dùng như một vị thuốc tốt cho sức khỏe. Đặc điểm của chúng có phần giống với loại táo chua vỏ xanh nhỏ bằng ngón chân cái trẻ em, khác ở chỗ chúng có chỗ xen kẽ màu thâm xỉn như bị thối.

Với loại táo này, ngay cả tên cũng đã nói lên nguồn gốc của chúng, thế nhưng vì đây là 1 “vị thuốc bổ” nên không ít người không ngần ngại mua về dùng.

Đừng vì chút tò mò mà mua phải những loại thực phẩm chứa đầy hóa chất như 5 loại táo trên, thay vì mua chúng thì chúng ta có thể thay thế bằng những loại trái cây khác mà biết rõ nguồn gốc để đảm bảo an toàn sức khỏe. 

Nguồn: phunukieuviet.com