Đại sứ Haley: Mỹ sẵn sàng lại tấn công Syria nếu thấy cần

.
"Chúng tôi sẵn sàng duy trì áp lực, nếu chế độ Syria vẫn thừa ngu ngốc đến mức lại muốn kiểm tra quyết tâm của chúng tôi", bà Haley công bố tại cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
"Sáng nay tôi đã nói chuyện với Tổng thống Donald Trump, và ông nói rằng nếu chế độ Syria quyết định tái sử dụng khí độc, thì Hoa Kỳ đã có súng nạp đạn và lên cò sẵn sàng. Khi Tổng thống của chúng tôi định ra cái gì thì sau đó nhất định ông sẽ phấn đấu đạt được thực thi điều đó", đại sứ Haley nói thêm.
Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có thông điệp gửi quốc dân, trong đó công bố tấn công chống Syria. Sau đó, Thủ tướng Anh Theresa May cũng như Điện Elysee cũng xác nhận việc giáng đòn tấn công.
Theo Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận qua điện thoại với người đứng đầu Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về cuộc tấn công tên lửa của Mỹ và các đồng minh vào Syria, bộ phận báo chí điện Kremlin cho biết.
Các vị Tổng thống thảo luận "tình hình trầm trọng xung quanh Syria do hậu quả tấn công tên lửa của Mỹ và đồng minh vào lãnh thổ nước này." Ông Putin nhấn mạnh rằng hành động của nhóm các nước phương Tây vi phạm Hiến chương Liên hợp quốc một cách thô bạo, vi phạm các chuẩn mức cơ bản và nguyên tắc luật pháp quốc tế.
"Các bên Nga và Thổ Nhĩ Kỳ xuất phát từ thực tế là, trong ánh sáng những gì đã xảy ra, cần tăng cường hợp tác song phương nhằm thúc đẩy hiệu quả quá trình giải pháp chính trị ở Syria", thông cáo cho biết.

CÔNG MINH

Tin liên quan
  • Một tuần dẫn tới quyết định không kích Syria của ông Trump
  • Hỗn loạn thông tin vụ 71 tên lửa bị Syria bắn hạ: Nga nói có, Mỹ bảo không
  • Tòa nhà Syria nát vụn sau trận không kích của liên quân Mỹ
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: syria, nga, Mỹ
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn