7 máy bay săn ngầm Mỹ xuất hiện gần căn cứ Nga ở Syria?

.
Dẫn lời một người sử dụng Twitter, RIA Novosti cho hay 7 chiếc P-8A cất cánh từ căn cứ Sigonella ở Ý vào lúc 13 giờ 35 phút ngày 12/4 và bay hướng tới phía tây của bờ biển Syria.
Căn cứ Hmeimim thuộc tỉnh Latakia được cho là đang chứa 28 máy bay chiến đấu của Nga, trong đó có 7 chiếc Su-24, 5 chiếc Su-25, 4 chiếc Su-30, 5 chiếc Su-34, 6 chiếc Su-35 và 1 chiếc Su-57.
Bộ Quốc phòng Nga chưa có phản ứng về thông tin nói trên, xuất hiện trong bối cảnh có quan ngại phương Tây sẽ không kích Syria nhằm đáp trả cáo buộc chính quyền Damascus tiến hành vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở thành phố Douma khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và 500 người bị thương hôm 7/4.
Hôm 12/4, Nhà Trắng cho hay Tổng thống Donald Trump đã gặp các cố vấn an ninh để bàn về tình hình Syria nhưng chưa có quyết định cuối cùng và Washington sẽ tiếp tục đánh giá thông tin tình báo thu thập được cũng như đối thoại với các đồng minh.
Trong khi đó, một nguồn tin mới đây tiết lộ với Đài CNBC rằng Mỹ đang xem xét tấn công 8 mục tiêu ở Syria, trong đó có 2 sân bay, một trung tâm nghiên cứu và một cơ sở sản xuất vũ khí hóa học.

Theo Báo Thanh Niên

Tin liên quan
  • Tàu ngầm Anh được triển khai đến gần Syria, không kích chuẩn bị xảy ra?
  • Thế khó của ông Trump trong xử lý cuộc khủng hoảng Syria
  • Dọa đánh Syria, ông Trump có thể đổ thêm dầu vào chảo lửa Trung Đông
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: syria, máy bay, nga
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn